5 quy tắc chọn thảm sofa

Thảm sofa trang trí phòng khách hiện đại

Thảm sofa trang trí phù hợp nhất với các thiết kế căn hộ chung cư theo phong cách hiện đại.

Tôi thường được hỏi “ các quy tắc về kích thước và màu sắc cho việc lựa chọn một tấm thảm trải nhà chung cư là gì?

Một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng hóa ra lại không hề dễ dàng để có được một kích thước chuẩn nhất và màu sắc đẹp nhất. Mỗi một kích thước và màu sắc tấm thảm ( đã tư vấn một phần trong bài) bị chi phối bởi  tổng quan các đồ vật đặt trong phòng kèm khối không gian trong phòng đó.

Thảm sofa trang trí phòng khách hiện đại

Mỗi một phong cách thiết kế sẽ có các điều chỉnh kích thước và màu sắc cũng như motif dệt khác nhau. Sao cho tấm thảm làm đúng được chức năng và tác dụng của nó trong việc trang trí nhà.

Trong khuôn khổ bài viết sẽ giới thiệu về:

Thảm trang trí phù hợp nhất với các thiết kế căn hộ chung cư theo phong cách hiện đại với 18 nguyên tắc

Quy tắc 1: Chân ghế trước đặt trên thảm sofa, chân ghế sau đặt xuống nền. Đây là một cách đặt thảm tương đối phổ biến hiện nay. Một phương án thông minh khi tương quan bộ sofa với không gian phòng khách đã đủ rộng.

Chọn thảm trang trí nhà chung cư theo phong thuy

Việc đặt thêm một tấm thảm trải sofa vừa đủ kích thước nhằm mục đích là kết nối các phần nội thất với nhau. Đó là tác dụng chính khi trải một tấm thảm sofa trong trường hợp này.

Hiện nay, tại Việt Nam thì các căn hộ chung cư thường dành diện tích cho phòng khách không nhiều. Nên kiểu đặt thảm sofa như thế này được áp dụng khá phổ biến. Sofa thường được kê sát tường một bên và đối diện là tủ hoặc kệ TV. Cách đặt trên sẽ tiết kiệm được tương đối chi phí khi lựa chọn một tấm thảm sofa trang trí.

tham sofa theo phong cách hiện đại trang trí nhà chung cư

Tuy nhiên cũng có thể áp dụng phương án trải thảm sofa trên với các căn hộ penhouse. Khi đặt trên thảm là một bộ sofa rất rộng mà bạn lại không muốn đặt toàn bộ ghế lên sofa.

Nhưng nếu tinh ý hơn trong tình huống này. Thường các designer sẽ chỉ lựa chọn nguyên liệu để làm sofa nỉ. Và với tác dụng tạo ra không gian phòng khách rộng hơn kèm theo là tấm thảm trải với tone màu sáng hoặc gần giống tone màu sofa.

Quy tắc 2: Một vài chân ghế trước được đặt lên thảm sofa, còn lại các ghế khác đặt hoàn toàn trên tấm thảm trải sofa. Đây là một phương án đòi hỏi sự phối đồ rất tinh tế.

Tất nhiên không có quy chuẩn nào cho yêu cầu không gian phòng khách. Tuy nhiên, khi nhìn vào nhiều bộ sưu tập thiết kế thảm trang trí phòng khách. Có thể thấy rất rõ không gian phòng khách nơi có kiểu đặt thảm sofa như thế này thường rất rộng.

Thảm trải sofa nội thất tân cổ điển cao cấp

Khu trần và khoảng không gian nội thất đủ cao và rộng để có thể phô ra những nét đẹp trong trang trí. Cách này thường được chọn trong việc thiết kế nội thất của những căn chung cư có phòng khách rộng, có view không gian bên ngoài lớn.

Phong cách thiết kế và kích thước bộ sofa thường theo phong cách hiện đại hoặc tân phục hưng. Và màu sắc thảm sofa thường sẽ sáng hơn với tone màu của bộ sofa hoặc không gian nội thất chung. Xem thêm mẫu thiết kế thảm sofa tại đây

Quy tắc 3: Tất cả sofa phòng khách được đặt trên thảm. Thật là tuyệt vời với cách thiết kế này. Giải pháp hoàn hảo cho mọi phong cách thiết kế từ cổ điển đến hiện đại. Yêu cầu về thiết kế thảm sofa thường theo phong cách chung của nội thất và một không gian rất rộng.

Ảnh thảm trải sofa cho biệt thự theo phong cách tân phục hưng

Căn phòng nơi có tấm thảm trải sofa trên thường là các phòng khách biệt thự. Khi mà tấm thảm là cầu nối cho tất cả các không gian khác từ tường, sàn gỗ… và cuối cùng là đến bộ sofa.

Tham khảo thêm về thảm trải sofa cho nhà biệt thự tại đây

Quy tắc 4: Không chân ghế nào được đặt trên thảm.

Phòng khách chung cư không đủ rộng để có thể đặt một bộ sofa cỡ vừa. Nhưng bạn vẫn muốn có cho mình một tấm thảm trang trí tạo điểm nhấn. Đồng thời tách không gian phòng khách và phòng bếp hoặc khu bàn ăn.

Thảm trải sofa phòng khách nhà chung cư diện tích nhỏ

Mẫu thảm trang trí sofa trên thị trường thường không phải là lựa chọn tốt nhất vì nó đã được sản xuất sẵn. Màu sắc thảm trang trí thường không được chuẩn với các tone của sofa để có thể đáp ứng được yêu cầu trên.

Bạn có thể thiết kế riêng cho mình một tấm thảm trang trí sofa nhỏ thỏa mãn hoàn toàn các yêu cầu trên ( tại đây)

Quy tắc 5: Chúng tôi gọi là quy tắc vàng 618mm cho mọi không gian khác.

Vui lòng xem thêm: 618mm – quy tắc vàng trong việc chọn một tấm thảm trang trí phòng ngủ, khu bàn ăn, khu bếp và cửa ra vào.

Fine18

Thomas – CEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *