Cách lựa chọn tranh thảm nghệ thuật treo tường

mau tham trai duoi ghe cao cap

Thảm len từ lâu không chỉ được biết đến là một vật liệu sàn tối ưu mà các sản phẩm từ thảm len còn hết sức đa dạng phong phú về hình thức thể hiện cũng như công dụng mà nó mang lại.

Trong đó tranh thảm treo tường được biết đến như những tác phẩm nghệ thuật độc đáo trong trang trí gia đình, décor những không gian nội thất khác nhau.

Đưa việc lựa chọn tranh thảm trở thành nghệ thuật trong việc sắp đặt, bài trí, trước hết chúng ta phải chọn được cho mình một tác phẩm ưng ý, tâm đắc.

Tranh thảm nghệ thuật treo tường

Chất liệu sợi len dệt tranh thảm

Từ chất liệu len sợi được tuyển chọn kỹ lưỡng, các tác phẩm tranh thảm treo tường sẽ thực sự sống động và có hồn, nếu đó là kết quả của quá trình dệt tay thủ công.

Hơn hết, các sản phẩm handmade luôn chứa đựng tinh hoa sáng tạo của con người trong quá trình lao động thủ công, khiến cho tác phẩm mang một vẻ đẹp lôi cuốn và hút hồn người xem.

Trong rất nhiều những dòng tranh treo tường phổ biến như: tranh sơn dầu, tranh sơn mài, tranh đá quý,… các tác phẩm tranh thảm treo tường vẫn có một chỗ đứng riêng trong sự yêu thích của người thưởng lãm.

Tranh thảm nghệ thuật hình đàn cá trang trí treo tường trong phòng khách

Tính nghệ thuật trong việc bài trí một bức tranh thảm treo tường

Sự đặc biệt của các tác phẩm tranh thảm, một phần đến từ hiệu ứng nghệ thuật của những sợi len, sự mềm mại, mượt mà, cùng bề mặt sợi bóng đẹp đặc biệt là sợi lụa, khiến cho sản phẩm bắt sáng và hút mắt người xem.

Ngoài ra việc sáng tạo trên chất liệu len sợi có thể đem lại hiệu ứng nghệ thuật cao qua việc pha trộn nhiều màu sắc từ các dòng sợi có tính chất khác nhau. Tranh treo tường từ chất liệu len sợi tự nhiên có sự bền màu và ngày càng giá trị theo thời gian.

Quá trình cắt tỉa nghệ thuật trong công đoạn trước hoàn thiện sản phẩm thảm len dệt tay là nét riêng có giúp thổi hồn cho sản phẩm loại này.

Trong bức tranh thảm cá chép bên hoa sen, đàn cá màu sắc như đang thực sự bơi trong dòng nước sủi tăm, gợn sóng nước. Sản phẩm đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự, có đời sống riêng.

Bức tranh mang thông điệp về sự bình yên, hạnh phúc đủ đầy.

Tranh thảm nghệ thuật treo tường trang trí phòng khách thiết kế hiện đại

Việc bài trí tranh thảm sao cho nghệ thuật và phù hợp với phong thủy để đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ cũng là việc cần ưu tiên.

Thông thường các bức tranh thảm thường được treo trong phòng khách gia đình, nơi bức tường lớn, phông nền cho bộ sofa và các vật dụng trang trí khác.

Giống như một bức tranh trừu tượng nhiều màu sắc, nhưng việc thể hiện trên chất liệu thảm, khiến cho bức tranh trở nên mềm mại và ưa nhìn hơn. Bức tranh thảm thực sự là điểm nhấn ấn tượng, thu hút đối với một không gian phòng khách hiện đại mà vật liệu nội thất có phần tối giản nêu trên.

Tác dụng trang trí của một bức tranh thảm

Sử dụng tranh thảm giúp không gian nội thất trở nên sang trọng hơn, đẹp hơn và ý nghĩa hơn. Cái đẹp được thể hiện đúng nơi, đúng cách, sẽ luôn mang đến giá trị nghệ thuật cao.

Tranh hoa đào treo tường trang trí phòng khách hiện đại

Bạn có thể treo những bức tranh thảm theo sở thích. Tuy nhiên cũng cần chú ý tới sự hài hòa về màu sắc cũng như phong cách thiết kế của căn phòng.

Việc bài trí một cách khoa học và khéo léo những bức tranh thảm theo phong thủy mệnh gia chủ là nghệ thuật bài trí tối ưu.

Theo đó gia chủ tùy mệnh sẽ tương hợp với những màu sắc, hoa văn và cách sắp xếp nhất định. Điều này là vô cùng quan trọng nhằm mang lại sinh khí cho căn phòng cũng như may mắn cho chủ nhân.

Nghệ thuật tranh thảm hợp phong thủy

Các chuyên gia về thiết kế của chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trong việc bài trí nội thất cũng như tranh thảm treo tường cho không gian nhà bạn theo phong thủy.

Một điều không kém phần quan trọng là khi lựa chọn kích thước cho tranh thảm phải tương xứng với diện tích của căn phòng và độ cao của trần nhà.

Tranh thảm hoa mẫu đơn treo tường trang trí trong phòng khách

Bạn nên chọn những bức tranh thảm có ý nghĩa cát tường, tài lộc, phù hợp với mệnh của gia chủ.

Bức tranh thảm hình hoa mẫu đơn nở, hoa phú quý,… thích hợp với mọi nhà. Tranh thảm được dệt từ chất liệu len nên có bề mặt mềm, mịn, các đường cắt tỉa cánh hoa, đường cong của lá được người thợ cắt tỉa tỉ mỉ, khéo léo đem đến nét tinh tế cho bức tranh.

Các thiết kế dành cho tranh thảm trải rộng trên mọi phương diện, khai phá mọi sự sáng tạo trên chất liệu thảm. Fine18 đáp ứng việc đặt dệt theo mọi thiết kế sáng tạo của quý khách hàng với mọi kích thước tùy biến.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *