Chọn thảm trang trí nhà

chon tham trang tri sofa phong khach

Trong quá trình hoạt động và phát triển, đội ngũ tư vấn Fine18 nhận được rất nhiều câu hỏi từ Khách hàng giúp tư vấn  chọn thảm trang trí nhà phù hợp nhất.
Chúng tôi đã lựa chọn ra một số câu hỏi mong có thể giúp Khách hàng tìm hiểu tốt hơn về sản phẩm và có thể chọn cho mình một tấm thảm ưng ý nhất

Cho dù đây là lần đầu tiên bạn tìm hiểu và chọn mua thảm trang trí trong nhà hoặc là nhiều lần thì vẫn phải trải qua các bước sau:

Chọn kích thước thảm; để phù hợp với sàn và nội thất đặt lên thảm trong khu vực đó. Fine18 gợi ý bạn trước hết hãy thử phương án chọn kích thước tối đa hoặc tối thiểu trong phòng cần trải.

Hãy đánh dấu viền các điểm mà bạn có thể trải thảm đến, rồi xem nội thất khu đó thế nào, có phù hợp hay không. Từ đó điều chỉnh kích thước thảm hợp lý nhất cho phòng đó.
Dưới đây là các gợi ý về kích thước cho các phòng có thể trải thảm trong nhà bạn.

Thảm trải trong phòng khách:

Bạn muốn bộ bàn ghế có thể là sofa hoặc theo truyền thống được đặt trên toàn bộ thảm hay chỉ vừa khít trong khu vực để chân và bàn?

Đây là một câu hỏi đáng đồng tiền mà nhiều khách hàng của Hangkenhrugs yêu cầu trợ giúp tư vấn. Chúng tôi đã thực sự quan tâm và tìm hiểu phương án tối ưu nhất cho câu hỏi trên.

Và câu trả lời thật bất ngờ là tấm thảm không hoàn toàn quyết định được việc đó. Bạn không thể chọn tấm thảm theo ý khi muốn làm đẹp cho căn phòng mà mình cần.

Kích thước tấm thảm trang trí phụ thuộc rất lớn vào diện tích của phòng khách nhà bạn và bộ bàn ghế hay những đồ nội thất đặt nên thảm.
chọn thảm trang trí sofa phòng khách
Chúng tôi thấy rằng nếu phòng khách rộng và bộ bàn ghế nhỏ thì tấm thảm phải có kích thước tương đối rộng hơn bộ bàn ghế.

Thậm trí nó có thể rộng đến kích thước mà bạn đặt chọn bộ bàn ghế lên đó cùng các đồ trang trí khác thì mới có thể tạo được điểm nhấn trong trang trí phòng khách.

Còn bình thường, nếu phòng khách đủ rộng thì kích thước tối thiểu của tấm thảm thường rộng hơn kích thước dài nhất của ghế khoảng 25cm mỗi chiều là hợp lý.

Nói chung lại, để có thể đưa ra kích thước hợp lý nhất phụ thuộc rất lớn vào bố cục của phòng khách, số lượng, kích thước của đồ nội thất, sofa, đồ nội thất và bạn muốn trải bao nhiêu tấm.

Thảm trải phòng ăn:

Các khu vực phòng ăn riêng, trong phòng bếp hoặc có thể chung với phòng khách thường có yêu cầu khắt khe hơn khi lựa chọn thảm để trải.
Chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng kích thước tấm thảm rộng tối thiểu là khoảng 45cm mỗi chiều tính từ chân bàn ăn. Đơn giản hơn có thể hiểu là bạn lấy kích thước bàn ăn và cộng thêm mỗi chiều 45cm.
thảm len dệt trang trí phòng ăn

Nhưng nếu không gian cho phép, cách để tính ra kích thước thảm trải dưới bàn ăn thường là bạn hãy kéo ghế ra thoải mái nhất trước khi bạn ngồi vào bàn ăn.

Lấy kích thước dài rộng nhất khi làm như vậy. Đây chính là cách chúng tôi tư vấn cho khách hàng. Nếu bạn có khu vực phòng ăn và nhà bếp riêng, việc chọn kích thước thảm thường dễ dàng hơn.

Còn với khu nhà chung cư, khu bàn ăn thường được đặt chung với phòng khách, sẽ cần chú ý về kích thước tấm thảm trang trí hơn.

Không nên chọn những tấm thảm có kích thước quá nhỏ khi trải dưới bàn ăn. Khi đó, bạn kéo chiếc ghế ăn ra khỏi tấm thảm và ngồi lại, thường 2 chân ghế sẽ được đặt lên thảm, 2 chân sau ở dưới nền nhà.

Việc này tạo cảm giác rất khó ngồi. Đây là điều không nên khi chọn thảm trải dưới bàn ăn.
Việc này cũng hoàn toàn đúng khi bàn ăn có các hình dạng khác như hình tròn, hình vuông, hoặc góc bàn. Hãy cố gắng chọn các kích thước rộng hơn 1 chút để đảm bảo tư thế ngồi ăn thoải mái nhất.
Kích thước thảm trang trí phù hợp nhất:
Tại Fine18 chúng tôi cũng sản xuất các kích thước thảm như sau, Quý khách hàng có thể lựa chọn theo các kích thước có sẵn hoặc có thể đặt dệt.
Đối với bàn 6 ghế: 2.5m x 3,5m , hoặc thảm hình tròn đường kính 2.5m
Đối với bàn 8 ghế: 3m x 4m, hoặc thảm hình tròn đường kính 3m
Đối với bàn 10 ghế: 3,5m x 4,5m hoặc thảm hình tròn đường kính 3.5m

Thảm trải phòng ngủ

Thảm trải trong phòng ngủ có nhiều cách để chọn ra kích thước hơn. Bạn có thể lấy chiều rộng giường tăng thêm mỗi chiều 50cm, và lấy ½ chiều dài giường.

Ví dụ kích thước giường là rộng 1.8m dài 2m thì kích thước thảm là rộng  1m x dài 2.8m. Đây là cách tính thảm trải phòng ngủ khi đặt thảm ở nửa cuối chiếc giường.

Cách phổ biến hơn là chọn dệt 2 bên thành giường, cũng ví dụ trên thì thảm là 50cm x 2m x 2 tấm. Đây là những cách phổ biến trong việc trải thảm phòng ngủ.

thảm trang trí phòng ngủ

Trong thiết kế có rất nhiêu cách để sắp đặt những tấm thảm tại những vị trí phù hợp hơn và với nhiều kích thước hơn.

Điều quan trọng nhất khi chọn thảm trải phòng ngủ đó là cân nhắc vị trí đặt chân khi dậy và xuống khỏi giường. Thảm trang trí trải phòng ngủ đảm bảo công năng đầu tiên là đôi chân của bạn chắc chắn sẽ được đặt lên tấm thảm khi bạn đi ra khỏi giường ngủ.
Khách hàng có thể lựa chọn thêm tại: Bộ sưu tập De Tapiz

Thảm trải khu bếp

Phòng bếp là nơi cần phải sạch sẽ và thoáng. Đôi khi bạn cũng không thể tránh khỏi việc vương vãi nước ra nền.
Việc đặt 1 hoặc 2 tấm thảm nhỏ tại khu vực này sẽ giải quyết hoàn toàn các điểm yếu kia.
Thảm trải khu bếp tại Hangkenhrugs đáp ứng được việc chống trơn trượt, thấm nước và bạn dễ dàng giặt phơi và sử dụng nhiều lần.
Kích thước thường là 65cm x 1,2m hoặc hơn.
Vui lòng liên hệ để có nhiều thông tin hơn.

Thảm trải nối sảnh vào nhà.

thảm trang trí sảnh lối đi vào nhà

Phương châm của Fine18 “ The first rug seeing will set the tone for your home” . Kích thước và màu sắc của tấm thảm trải sảnh nối vào phải rất cẩn trọng.

Sự hài hòa về màu sắc với hệ thống cửa sảnh, với hệ thống màu sắc trong nhà, hoặc với hệ đèn ngay trên tấm thảm trải sảnh hành lang được đặt vào. Và kích thước hợp lý tỷ lệ với độ rộng của sảnh…

Các điều trên sẽ tạo được ấn tượng rất mạnh với những người khách đến thăm nhà bạn.
Kích thước lý tưởng là hãy lấy độ rộng và dài của toàn sảnh trừ đi 25cm mỗi chiều. Bạn vừa khoe được tấm thảm và sự tinh tế khéo léo của khu nền dưới nơi tấm thảm được đặt lên.

Mọi thông tin cần tư vấn về kích thước, kiểu dáng cũng như thiết kế thảm trang trí nhà. Vui lòng đặt câu hỏi tại đây. Chúng tôi sẽ phản hồi lại trong thời gian sớm nhất.

Nguồn dẫn bài: © 2017 Copyright by FINE18.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *