Điều gì làm nên thương hiệu cho sản phẩm thảm len dệt tay truyền thống

Quá trình tỉa hoa và hoàn thiện thảm trải sàn dệt tay tại xưởng sản xuất tại Hàng kênh

Thảm len dệt tay truyền thống_ sản phẩm của quá trình dệt thảm đan tay hoàn toàn thủ công của những nghệ nhân xưa. Được gìn giữ và phát huy bởi Fine18_ một trong số rất ít các doanh nghiệp thảm len tâm huyết với nghề này.

Nghệ nhân dệt thảm đan tay truyền thống tại xưởng HangKenhrugs

Tại sao thảm len dệt tay lại có giá trị cao

Khi nhắc tới thảm len dệt tay bạn sẽ nghĩ tới một sản phẩm có giá trị về mặt thẩm mỹ cao và nó sẽ giá trị hơn sau nhiều năm sử dụng. Vậy điều gì tạo nên những giá trị đó?

Thứ nhất, nhờ vào sự cẩn thận tỷ mỷ của tất cả các công đoạn tạo ra sản phẩm. Từ sự chọn lựa kỹ lưỡng những nguyên liệu sợi len như len lông cừu, hay sợi lụa,…; tiếp đến là công đoạn nhuộm sợi, se sợi.

Công đoạn thiết kế sản phẩm dựa trên vẽ truyền thần, rồi lên khung và dệt thảm. Cuối cùng là công đoạn cắt tỉa hoa văn bằng kéo cắt chuyên dụng bằng tay và hoàn thiện sản phẩm trước khi thành phẩm ra đời.

Tất cả  các công đoạn này đều được thực hiện theo đúng quy trình với những chuẩn mực khắt khe để tạo ra sản phẩm thảm len có chất lượng tốt nhất về mặt thẩm mỹ cũng như độ bền.

chuẩn bị sợi len trước quy trình dệt thảm đan tay truyền thống

Thứ hai, nhờ vào sự khéo léo, tỷ mỷ của những người thợ lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm.

Do được dệt hoàn toàn thủ công bằng tay nên trong quá trình dệt, nghệ nhân có thể dễ dàng chỉnh sửa hoa văn từ những họa tiết nhỏ nhất, phức tạp nhất đến những họa tiết đơn giản theo đúng maket gốc.

Đây là điểm đặc biệt chỉ có ở dệt thảm thủ công và đây cũng là điều tạo nên sự khác biệt giữa thảm len dệt tay với các sản phẩm thảm khác.

những người nghệ nhân dệt thảm đan tay truyền thống tại xưởng HangKenhrugs

Những họa tiết truyền thống được yêu thích trên sản phẩm thảm len dệt tay

Thứ ba, giá trị của những tấm thảm len dệt tay truyền thống còn được thể hiện ở các họa tiết trang trí, nhất là những họa tiết truyền thống dân tộc tinh túy và đặc trưng.

Những hình ảnh trống đồng Ngọc Lũ, Đông Sơn, thể hiện nguồn cội con Rồng cháu Tiên của dân tộc. Hình ảnh hoa sen thanh tao, trang nhã trong tính cách người Việt

Họa tiết gốm sứ hay những họa tiết trong kiến trúc cung đình Huế, những triều đại phong kiến hưng thịnh xưa kia trong lịch sử dân tộc,… là những hình ảnh biểu trưng đặc sắc và ấn tượng trên bề mặt sản phẩm đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật thực sự độc đáo, được nâng niu và trân trọng.

Những hình ảnh đó sau quá trình cắt tỉa hoa văn trang trí của người thợ, càng trở nên sắc nét, tinh xảo hơn. Chứa đựng tinh hoa của nghề dệt thảm cũng như sự sáng tạo tuyệt vời của người nghệ nhân.

Quá trình tỉa hoa văn trên sản phẩm thảm len dệt tay truyền thống trước khi được hoàn thiện

Giá trị đó còn có thể được nâng lên một tầm cao mới khi bạn biết cách kết hợp thảm với không gian căn phòng.

Họa tiết mang phong cách truyền thống thể hiện lòng tự tôn dân tộc được đặc biệt chọn lựa trong các không gian phòng khánh tiết các cơ quan hành chính, sự nghiệp Nhà nước.

Đây là không gian đòi hỏi thiết kế rất tỷ mỷ và phải nổi bật được tính chủ đạo theo chủ đề của cả căn phòng. Các hoa văn truyền thống Việt Nam được cách điệu và sử dụng tông màu đỏ đặc trưng.

Điều này nhằm làm nổi bật tính thẩm mỹ trang trọng nhưng lại phải đồng nhất với tổng thể căn phòng.

Sản phẩm thảm len dệt tay truyền thống trải phòng khánh tiết trong cơ quan Nhà nước

Họa tiết mang phong cách hiện đại thể hiện sự sáng tạo, năng động được yêu thích trong khuôn viên các ngôi nhà phố, nhà chung cư, nhà tầng hiện đại,…

Thảm len dệt tay trang trí phòng khách hiện đại

Với không gian phòng khách đơn giản thì một tấm thảm trải sàn có họa tiết sáng tạo cùng tông màu nâu trầm dược trải dưới bộ sofa phòng khách đem lại cho bạn một không gian mới ấn tượng, hiện đại hơn.Thảm len dệt tay họa tiết hoa văn sáng tạo trang trí phòng khách hiện đại

Đa dạng ứng dụng sản phẩm thảm len dệt tay trong trang trí nội thất.

Đối với những khách sạn cao cấp quốc tế, các thiết kế nội thất luôn phải đạt được quy chuẩn và đẳng cấp cần có.

Một sản phẩm thảm len dệt tay cao cấp, là thiết kế hoàn toàn đáp ứng được những quy định nghiêm ngặt nhất về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao độ của sản phẩm trong sự lựa chọn của chủ đầu tư.

Các công trình khách sạn 3* thường sử dụng loại thảm đan tay này để trang trí phòng tổng thống khách sạn. Điểm nhấn cho cả căn phòng chính là tấm thảm này.

Thảm len dệt tay cao cấp trải phòng VIP trong khách sạn cao cấp

Tại công ty chúng tôi có hàng nghìn mẫu thiết kế theo các phong cách khác nhau với các module phòng khác nhau dựa trên các tone màu sắc sợi khác nhau để khách hàng lựa chọn.

Đội ngũ nhân sự Fine18 luôn đưa đến cho khách hàng giải pháp tổng thể trong việc trang trí nội thất bằng thảm trải sàn. Đồng hành cùng khách hàng từ khâu lên ý tưởng, thiết kế sáng tạo hoa văn màu sắc trên thảm.

Dệt thảm, cho đến quá trình thi công, quá trình vận hành sản phẩm, tư vấn hỗ trợ xử lý trường hợp sự cố (nếu có) đối với thảm trải sàn

Thảm len dệt tay truyền thống là sản phẩm trang trí có giá trị nghệ thuật cao ngày càng được ưa chuộng sử dụng trong việc decor nội thất không gian sống.

Fine18 luôn sẵn lòng giải đáp và cùng bạn sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *