Kích thước và cách bố trí một tấm thảm cho không gian của bạn

trai tham sofa anh tham sofa

Hầu hết các căn phòng đều cần một tấm thảm len. Một không gian dù được thiết kế theo phong cách hiện đại hay truyền thống, nếu chưa được trang trí bởi một tấm thảm len phù hợp có lẽ không gian đó chưa thật hoàn thiện hoàn toàn.

Bởi ngoài các tính năng vốn có của thảm là chống lạnh, tạo cảm giác êm ái hay hạn chế tiếng ồn, vọng trong căn phòng… tấm thảm trang trí còn tạo nên một sự sang trọng, quý phái cho căn phòng, một phong cách riêng biệt của gia chủ và là điểm nhấn ấn tượng không thể thiếu của căn phòng đối với người thưởng thức.
Với chất lượng hoàn hảo tấm thảm không giống như bộ sofa, đệm, rèm…mà nó có giá trị truyền thống rất lớn, sự bền lâu, qua từng thời gian, qua từng thế hệ gia đình….nó là mãi mãi.

Đặc biệt là đối với sản phẩm thảm len dệt tay truyền thống. Càng dùng càng giá trị. Từ thời cổ đại, tấm thảm đã là thước đo giá trị những vật dụng sở hữu của con người.
Trước khi lựa chọn một tấm thảm, bạn phải hiểu được mục đích của sử dụng của nó. Fine18 đưa ra các hướng dẫn sử dụng, Kích thước và cách bố trí thảm len trong từng căn phòng, từng không gian sử dụng:

Trong phòng thờ

Tùy thuộc vào không gian, vị trí, diện tích của phòng thờ, mà bạn chọn kích thước, chất liệu màu sắc của thảm sao cho phù hợp với không gian tâm linh đặc biệt quan trọng này.

Nếu không gian rộng lớn thì loại thảm dầy, chất liệu len lông cừu là chọn lựa tối ưu. Với không gian tương đối, bạn có thể lựa chọn thảm len dệt tay với những hoa văn truyền thống.

Trong khi chọn thảm phòng thờ thì yếu tố màu sắc của thảm phải thật hòa hợp và tối ưu với màu của các trang trí bên trong không gian này: từ màu cửa cho đến màu của rèm cửa, của sổ, và của nội thất khu phòng thờ.

thảm len lông cừu dệt tay trải phòng thờ

Trong phòng khách:

+ Trải toàn bộ bàn ghế trên tấm thảm: sẽ là tuyệt vời và hoàn hảo nhất với không gian phòng khách rộng, bạn nên đặt trọn bộ ghế lên tấm thảm. Điều này sẽ làm nên ấn tượng tách biệt trong trang trí của từng khu vực trong phòng khách. Làm tôn lên nét đẹp, sự quý phái của bộ bàn ghế cũng như của tấm thảm.

thảm sofa trải phòng khách

Trang trí thảm sofa phòng khách

+ Để một phần bộ bàn ghế lên tấm thảm: áp dụng cho không gian phòng khách có diện tích tầm trung, tạo điểm nhấn cho bộ bàn ghế những lại vẫn tách riêng được khu vực tiếp khách với các khu vực khác trong phòng. Đây là phương án phổ thông trong việc trang trí cho phòng khách và thường được Fine18 khuyến nghị nên dùng…

thảm trải phòng khách

Trang trí phòng khách bằng thảm

+ Để tách rời: đây là cách trang trí cho phòng hẹp, lấy tấm thảm làm trung tâm để phân chia khu vực và làm điểm nhấn của căn phòng.

Đây là một trong những cách trang trí thảm sofa cho phòng khách hiện đại và có lẽ tương đối hợp hơn với không gian phòng khách nhỏ, khi mà gia chủ cần tận dụng tối đa khoảng không gian đó, nhưng đồng thời lại muốn có sự tách biệt hơn trong không gian:

thảm trang trí phòng khách

Thảm len trang trí phòng khách

Phòng ăn:

Nên để tấm thảm kê dưới bộ bàn ăn, tạo không gian ấm cúng, sang trọng và làm nổi bật khu bếp của bạn, kết hợp với đèn chiếu sáng trong phòng ăn sẽ là một cách làm cho phòng ăn trở lên hoàn hảo hơn, sang trọng hơn.

thảm len dệt tay trải phòng ăn

Chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng kích thước

Tấm thảm len dệt tay trải phòng ăn: rộng tối thiểu là khoảng 45cm mỗi chiều tính từ chân bàn ăn, hay bạn lấy kích thước bàn ăn và cộng thêm mỗi chiều 45cm.

Nhưng nếu không gian cho phép, cách để tính ra kích thước thảm trải dưới bàn ăn thường là bạn hãy kéo ghế ra thoải mái nhất trước khi bạn ngồi vào bàn ăn.

Lấy kích thước dài rộng nhất khi làm như vậy. Đây chính là cách chúng tôi tư vấn cho khách hàng. Nếu bạn có khu vực phòng ăn và nhà bếp riêng, việc chọn kích thước thảm thường dễ dàng hơn.

Còn với khu nhà chung cư, khu bàn ăn thường được đặt chung với phòng khách, sẽ cần chú ý về kích thước tấm thảm trang trí hơn.

Không nên chọn những tấm thảm có kích thước quá nhỏ khi trải dưới bàn ăn. Như khi bạn kéo chiếc ghế ăn ra khỏi tấm thảm và ngồi lại, thì 2 chân ghế trước được đặt trên thảm, 2 chân sau ở dưới nền nhà. 

Việc này tạo cảm giác rất khó ngồi. Đây là điều không nên khi chọn thảm trải dưới bàn ăn. Việc này cũng hoàn toàn đúng khi bàn ăn có các hình dạng khác như hình tròn, hình vuông, hoặc góc bàn. Hãy cố gắng chọn các kích thước rộng hơn 1 chút để đảm bảo tư thế ngồi ăn thoải mái nhất.

Kích thước thảm trang trí phù hợp nhất:

Tại Fine18 chúng tôi cũng sản xuất các kích thước thảm như sau, Quý khách hàng có thể lựa chọn theo các kích thước có sẵn hoặc có thể đặt dệt.
Đối với bàn 6 ghế: 2.5m x 3,5m , hoặc thảm hình tròn đường kính 2.5m
Đối với bàn 8 ghế: 3m x 4m, hoặc thảm hình tròn đường kính 3m
Đối với bàn 10 ghế: 3,5m x 4,5m hoặc thảm hình tròn đường kính 3.5m

Phòng ngủ

Với không gian trong phòng ngủ có nhiều cách để trải tấm thảm trang trí, nhưng thông thường hơn và tiết kiệm hơn, khách hàng có thể tham khảo những trường hợp sau:

+ Để sát cạnh – Một cách vừa không làm giảm các chức năng của tấm thảm trong phòng ngủ mà vừa tiết kiệm chi phí.

thảm trang trí phòng ngủ
+ Để một nửa dưới giường ngủ: làm cho phòng ngủ của bạn trở thành một thể thống nhất, liền mạch và tạo lên nét nhấn cho căn phòng.

thảm dệt tay trải phòng ngủ
Trong phạm vi bài viết này, có lẽ chúng tôi chưa thể mô tả hết cho mọi không gian cần đặt thảm trải sàn, thảm trang trí. Hãy đến với Fine18 sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về nhu cầu dùng thảm của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *