Hầu hết mọi căn phòng đều cần một tấm thảm len nhưng vấn đề là các bạn có quan tâm và coi trọng những lợi ích mà nó mang lại hay không. Không gian của bạn dù được thiết kế theo phong cách truyền thống hay hiện đại, nếu chưa sử dụng thêm tấm thảm trải sàn thì nó không thể mang lại không gian hoàn thiện cho căn phòng, khi nhìn vào mọi người sẽ cảm thấy trống vắng, mặc dù đồ đạc trang trí xung quanh khá nhiều đi chăng nữa.

Việc trải thảm trang trí sẽ đem đến cho bạn nhiều điều bất ngờ và tiện ích, nó sẽ căn phòng của bạn trở nên ấm cúng hơn, cảm giác mềm dịu của thảm tạo cho bạn cảm giác cực kì thoải mái, tăng khả năng giảm tiếng ồn giúp bạn có những không gian yên tĩnh, mang đến vẻ đẹp sang trọng tinh tế thể hiện khả năng quan tâm của chủ nhà đối với người thưởng thức…

Với chất lượng hoàn hảo của thảm len thủ công, nó không giống như bộ sofa, đệm, rèm…điều mà nó đem lại có ý nghĩa truyền thông cực lớn, sự bền lâu, luôn đi đôi với thời gian, qua từng thế hệ trong gia đình….nó là mãi mãi.

Từ thời xưa, tấm thảm đã là thước đo giá trị của chủ sở hữu. Nó như là thứ thể hiện vẻ sang trọng, nét am hiểu thẩm mỹ, sự giàu có…, nên rất được nhiều người lựa chọn sử dụng để hoàn thiện không gian của mình.

Sản phẩm thảm trải sàn có thể phù hợp với tất cả mọi không gian trong gia đình bạn.

Trong phòng thờ

Tùy thuộc vào vị trí, không gian, diện tích của phòng thờ, mà bạn lựa chọn kích thước, chất liệu màu sắc của thảm sao cho phù hợp với không gian tâm linh đặc biệt quan trọng này.

Nếu không gian phòng thờ của bạn là một nhà thờ họ với diện tích rộng, bạn nên sử dụng những loại thảm kích thước dày được dệt với len lông cừu sẽ tối ưu. Với không gian nhỏ hơn một chút, bạn có thể lựa chọn thảm len dệt tay với những hoa văn truyền thống.

Trong khi chọn thảm phòng thờ thì yếu tố màu sắc của thảm phải thật hòa hợp bởi đây là không gian trang nghiêm mọi thứ đều phải cẩn thận: Các màu của tường, rèm cửa sổ, các đồ nội thất phải thật hòa hợp.

thảm len dệt tay họa tiết hoa văn truyền thống

Trong phòng khách

Phòng khách là nơi quan trọng nhất trong gia đình, nó chính là nơi mà bạn thể hiện địa vị của mình đối với khách: Phòng khách của bạn sẽ luôn cảm thấy thiếu nếu như không có thêm một tấm thảm trải sàn, bạn có không gian phòng khách rộng – đây là một lợi thế nếu bạn biết tận dụng trong việc làm đẹp cho căn phòng. Nó sẽ là hoàn hảo nhất, bất kì một người nào nhìn vào cũng đều phải trầm trồ khen ngợi, bởi vẻ đẹp mà nó mang lại là điều không thể khiến bạn ngồi yên mà không nhắc đến nó.

thảm sofa trải phòng khách

Trang trí thảm sofa phòng khách

Bạn phải mất rất nhiều tiền để sắm cho mình bộ sofa cũng như đồ nội thất phòng khách. Nhưng một ngày nào đó bạn chợt nhận ra không gian phòng khách vẫn cảm thấy trống vắng.

Bởi nó đang thiếu đi vẻ hoàn thiện của thảm trải sàn.

Một tấm thảm trải sàn kết hợp với bộ sofa sẽ mang đến sự sang trọng, vẻ lịch sự với phong cách hơi chút hoài cổ, nó sẽ khiến bạn phải bất ngờ và thốt lên rằng “tại sao mình lại không nhận ra điều này sớm hơn”.

thảm trải phòng khách

Trang trí phòng khách bằng thảm

Nếu phòng khách của bạn có diện tích trung bình hoặc bé, bạn không biết phải sắp xếp đồ nội thất sao cho phù hợp để phòng khách của mình trở nên rộng hơn. Điều bạn cần làm bây giờ chính là sử dụng thêm một tấm thảm trải sàn, bạn chỉ cần đặt một tấm thảm ở giữa phòng, không cần quá rộng.

Điều này sẽ khiến cho các khu vực như được phân chia ra, khi nhìn vào mọi người sẽ có cảm giác như phòng khách của bạn rộng hơn với nhiều khu khác nhau hơn.

Đây là một trong những cách trang trí cho phòng khách hiện đại có kết hợp với sofa, nó tôn lên vẻ sang trọng của các đồ đạc khác trong phòng, giúp không gian trở nên sang trọng, mọi thứ hài hòa và trở nên mãn nhãn hơn.

thảm trang trí phòng khách

Thảm len trang trí phòng khách

Phòng ăn

Phòng ăn là nơi đoàn tụ các thành viên trong gia đình sau mỗi ngày làm việc, hay chiêu đãi các vị khách quý những món ăn ngon, nhưng đảm bảo với các bạn là khi phòng bếp nhà mình có sử dụng thêm thảm trải sàn các món ăn sẽ trở nên đẹp và cảm thấy ngon miệng hơn nhiều.

Phòng ăn là nơi giữ lửa, ấm cúng nhất trong gia đình. Sử dụng thảm trải sàn sẽ giúp cho không gian của bạn trở nên ấm áp, dễ chịu, và nói chung là nó “sướng lắm”.

Ngày xưa, khi mọi thứ đều khó khăn, chỉ những người có địa vị trong xã hội mới sử dụng thảm trải sàn tại phòng ăn. Tại sao họ lại làm như vậy, liệu đọc đến đây bạn có tò mò.

Giờ đây mọi thứ đều dễ dàng , giá thành của một tấm thảm trải sàn cũng không phải quá lớn, vậy thì ” tại sao bạn lại không thử sống một cuộc sống của ông hoàng”.

thảm len dệt tay trải phòng ăn

Kích thước thảm trang trí phù hợp nhất

Các bạn có thể chọn cho mình tấm thảm phù hợp với cách áp dụng sau.

Đối với bàn 6 ghế: thảm 2.5m x 3.5m , hoặc thảm hình tròn đường kính 2.5m

Đối với bàn 8 ghế: thảm 3.3m x 4.3m, hoặc thảm hình tròn đường kính 3.3m

Đối với bàn 10 ghế: thảm 3.5m x 4.8m hoặc thảm hình tròn đường kính 3.3m

Phòng ngủ

Việc lựa chọn cho phòng ngủ một tấm thảm trang trí là điều không mấy khó khăn, bởi bây giờ các sản phẩm thảm trải sàn sản xuất ra hầu như phù hợp với tất cả mọi không gian phòng  ngủ. Nhưng các bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về các sản phẩm để có thể lựa chọn cho mình được các sản phẩm tiết kiệm hơn, bạn có thể tham khảo những trường hợp sau:

+ Trải sát mép trên của giường, việc này không làm mất đi tính năng của thảm, mà vẻ ấm áp mà nó mang lại là đủ cho diện tích phòng ngủ bình thường.

thảm trang trí phòng ngủ

+ Để một nửa dưới giường ngủ: giúp cho phòng ngủ trở nên phong cách, hiện đại hơn, cách sử dụng thảm có thể tạo cảm giác cho căn phòng rộng hơn đối với những phòng ngủ có diện tích hơi nhỏ.

thảm dệt tay trải phòng ngủ

Còn nhiều không gian mà chúng tôi không thể đề cập được đến trong bài viết này, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách bố trí thảm trải sàn cho các khu vực khác, thì hãy liên hệ với Fine18, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tư vấn về thiết kế và sắp xếp đồ nội thất sao cho phù hợp với không gian bạn mong muốn nhất.

Kích thước và cách bố trí một tấm thảm cho không gian của bạn
Bình chọn