PENTHOUSE5

Nếu có người khuyên bạn nên dùng thảm gạch để lót văn phòng thì bạn nghĩ gì? Là người đang có nhu cầu tìm mua thảm trải sàn để lót văn phòng thì chắc chắn bạn có lần nghe đến cái tên thảm gạch văn phòng. Để hiểu rõ về loại thảm này và các tính năng, lợi ích mà thảm mang lại bạn nên tham khảo xuyên suốt bài viết này để có chọn lựa đúng đắn nhất.

Thảm gạch lót sàn, thảm gạch là gì?

Có khá nhiều cách gọi cho loại thảm lót văn phòng này. Với hình dáng và kích thước tương tự như gạch vì thế mà thảm lót sàn văn phòng này được gọi với nhiều tên dễ hiểu và gần gũi như: gạch thảm hình vuông, thảm giả gạch, thảm trải sàn giả gạch, gạch thảm, thảm lót sàn giả gạch, gạch thảm nền,…

Chi tiết hơn về thảm gạch văn phòng giá rẻ

Trên thị trường hiện nay, không chỉ có thảm cuộn và thảm gạch mà còn có rất nhiều loại thảm trải sàn khác nhau, đa dạng về kích thước, hình dạng, hoặc tiết hoa văn và cả về chất liệu. Thế nhưng, thảm gạch và thảm cuộn là 2 loại thường dùng nhất.

Thảm gạch cũng tương tự như thảm cuộn, là loại thảm dùng để lót sàn trang trí cho nội thất sàn nhà với tính năng là mang lại sự êm ái, thẩm mỹ và bảo vệ sàn nhà. Cùng với thảm cuộn thì thảm gạch có khá nhiều ưu điểm khiến cho người dùng thiêng về loại này và trở nên được dùng phổ biến hơn tại nơi công sở.

Ưu điểm của thảm gạch văn phòng so với thảm cuộn

Nếu bạn muốn nhận diện, phân loại 2 loại thảm này theo kích thước thì có 2 loại, đó là: Thảm trải sàn dạng cuộn và thảm trải sàn dạng gạch (hoặc một số tên khách như ở trên tôi có đề cập).

Đồng ý là thảm trải sàn dạng cuộn phổ biến hơn do giá thành rẻ, có họa tiết và hoa văn, màu sắc phong phú dễ đáp ứng được nhu cầu của nhiều người sử dụng nhưng bên cạnh đó thì Thảm gạch (đế cao su) dù có giá thành khá cao hơn thảm cuộn. Nhưng, sau quá trình sử dụng, chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy xứng đáng với số tiền mà mình đã đầu tư vào nó.

thảm gạch giá rẻ

Các lý do mà thảm gạch xứng đáng để bạn đầu tư

Linh hoạt trong cách lắp đặt

Với kích thước phổ biến là 50mx50m, việc lắp đặt thảm gạch rất dễ dàng, đồng thời người sử dụng có thể linh hoạt trong cách lắp, thả mãn trang trí hay sáng tạo để tạo ra những họa tiết độc đáo, cá tính và phong cách riêng tô điểm thêm vẻ đẹp của bề mặt sàn của văn phòng mình.

Khi cần thảm gạch dễ dàng tháo lắp, chỉnh sửa

Nếu bạn dùng thảm cuộn thông thường, khi bề mặt thảm bị bong tróc sợi, hoặc lỡ như bị cháy, hoặc bị bẩn thì sẽ rất khó để thay thế hoặc chỉnh sửa chỗ thảm hư đó, Lý do là nếu dùng thảm mới không đồng màu, rồi thêm chi phí cao (phải thay thế cả tấm thảm lớn) thì quả thật là quá bất tiện (ngoại trừ khi bạn tìm được đơn vị cung cấp và bảo trì thảm chuyên nghiệp thì họ mới có đủ chuyên nghiệp và kiến thức để ứng biến cho bạn trong trường hợp này).

Trong khi đó, Với thảm gạch thì việc thay mới hay điều chỉnh lại rất dễ dàng (vì kích thước thảm là 50cm x 50cm) nên đối với phần thảm bị hư hại, bạn chỉ cần thay thế miếng thảm trong vùng thảm bị hư đó bằng một miếng thảm mới, rất dễ dàng và nhanh chóng cũng như việc làm cho những tâm thảm gạch mới và cũ đồng màu với nhau (việc này cần đến sự tư vấn, hỗ trợ của các kỹ thuật bảo trì thảm của bạn).

Thảm thảm trải sàn giả gạch phù hợp với nhiều kích thước sàn:

Mỗi tấm thảm sàn giả gạch là những miếng rời, riêng rẽ với nhau, vì vậy mà sản phẩm phù hợp với nhiều kích thước sàn khác nhau. Thảm có thể dễ dàng được cắt ghép nhằm hạn chế tối đa sự hao hụt trong quá trình lắp đặt mang lại sự tiết kiệm tối đa chi phí theo yêu cầu của người sử dụng.

Gạch thảm hình vuông có chất lượng vượt trội:

Gạch thảm hình chữ nhật có bề mặt đế là cao su vì vậy mà có thể chống cháy, hạn chế bụi hoặc có thể hạn chế được tiếng ồn trong không gian sử dụng. Đó là do tính năng của thảm hấp thụ âm thanh, mang đến một không gian làm việc lành mạnh và chuyên nghiệp, hiệu quả hơn cho người sử dụng là văn phòng làm việc.

Thảm lót sàn giả gạch tiết kiệm chi phí:

Thực tế, khi gia công sàn nhà, nếu theo dõi quá trình lót sàn thì bạn sẽ thấy, thông thường, đối với những mặt sàn gồ ghề, nhám thì trước khi trải thảm, kỹ thuật viên cần trải một lớp lót cao su (gọi là Rubber underlay) trước, nhằm tạo độ êm chân cho người sử dụng và đồng thời còn bảo vệ mặt đế của thảm, tránh làm thảm bị rách, bong tróc đế và “cố tình” làm gia tăng tuổi thọ sử dụng của thảm.

Chính vì vậy, với lớp đế cao su lót này thì thảm gạch dễ dàng che phủ những khuyết điểm của bề mặt mà vẫn đảm bảo sự thoải mái khi sinh hoạt, đi lại hay làm việc trong không gian có trải thảm, nói chung bạn sẽ tiết kiệm một chi phí không nhỏ cho lớp lót mặt sàn.

Dùng Gạch thảm nền hạn chế tình trạng thảm bị đùn, bong tróc sợi:

Chính lớp đế lót bằng cao su này còn làm gia tăng tuổi thọ của thảm như đã nói, nó giúp thảm bám chặt vào bề mặt sàn để giảm thiểu tình trạng thảm bị đùn, bong tróc sau một thời gian sử dụng hoặc kéo hay di chuyển các đồ nặng khi di chuyển.

Xét về mặt kỹ thuật đan sợ thì kiểu đan sợi của thảm gạch cũng là kiểu đan sợi, nhưng sợi nhỏ hơn, mật độ nhiều so với thảm cuộn thông thường, vì vậy mà thảm gạch này có thể hạn chế được tình trạng bung sợi thảm do chính các vật nhọn nguy hiểm nhất gây nên (như giày cao gót) giúp sản phẩm sử dụng lâu bền hơn rất nhiều.

Tóm lại, với nhiều ưu điểm của loại thảm gạch văn phòng đã được nhiều đánh giá là có giá thành cao hơn thảm cuộn. Thế nhưng, nếu các bạn đang hướng đến một sản phẩm có thể sử dụng trong một thời gian dài, bền bỉ, an toàn và tiện lợi thì chắc chắn thảm gạch (có đế cao su) là một lựa chọn rất đáng để suy nghĩ.

thảm gạch giá rẻ

Đặc điểm cấu tạo và những hạn chế của thảm gạch giá rẻ văn phòng

Nếu bạn đã nhận thấy được ưu điểm của thảm gạch thì bây giờ chính là lúc để tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng hư một số mặt hạn chế liên quan đến loại thảm giả gạch này để có thể an tâm hơn sử dụng.

Cấu tạo:

Thảm gạch hình chữ nhật văn phòng 50cmx50cm đế cao su được cấu tạo từ 2 lớp: Lớp bề mặt: bao gồm các sợi len đan chặt vào nhau thành từng hàng và thứ a là Lớp đế cốt: đây là loại cao su tổng hợp được dùng giữ chặt các sợi len lại với nhau, đồng thời để tạo mặt bám dính tốt thảm với sàn nhà chống trơn trượt.

Hạn chế của thảm gạch giá rẻ văn phòng:

Mặt hạn chế của thảm cũng không được đánh giá là quan trọng bậc nhất vì nó hoàn toàn liên quan đến thời gian lắp đặt và tổng quan chi phí khi thiết lập văn phòng làm việc. Vì vậy mà với các hạn chế như:

  • Thời gian thi công lâu hơn và có thêm chi phí keo dán
  • Giá thành Thảm tấm thường cao hơn Thảm cuộn.

Có thể nói, những mặt hạn chế này cũng khó mà loại bỏ khi mà một sản phẩm có khá nhiều ưu điểm, nhiều mặt tốt lại không có hạn chế hay nhược điểm. Quan trọng là những hạn chế này chúng ta có thể bù trừ hoặc tran trải qua các chi phí lắp đặt, trang trí văn phòng khác thì nó không phải là nguyên nhân ngăn chúng ta dùng thảm gạch giá rẻ để trang trí cho văn phòng làm việc, đúng không?

Bí quyết để chọn thảm gạch phù hợp với từng không gian văn phòng

Thảm giả gạch văn phòng được sử dụng ở rất nhiều không gian tạo nên một phong cách riêng cho chính nơi đó. Với thiết kế đẹp mắt, nhiều mẫu mã độc đáo thì việc sử dụng thảm ghép trong một không gian sẽ giúp cho căn phòng, văn phòng làm việc trở nên bớt lộn xộn và phức tạp hơn rất nhiều.

Với cách ghép thảm rất dễ dàng, thảm gạch cũng được lắp đặt, bài trí theo ý tưởng riêng của người sử dụng. Với thiết kế với hình vuông có kích thước hợp lý thì thảm gạch khi được cung cấp sẽ đi kèm với chất kết dính và không dính ở phần sau của thảm. Với những loại thảm có keo dính thì người sử dụng có thể lắp đặt bằng cách lột bỏ miếng dính rồi dễ dàng đóng cố định thảm ở vị trí mong muốn trên sàn nhà đã định.

Tùy theo thẩm mỹ của nơi mà bạn định sẽ lót thảm gạch, khi lên ý tưởng như phối màu gạch thì bạn cần quan tâm nhiều đến màu sắc của không gian như: màu của sơn trường, giấy dán tường, màu đèn, màu bộ sofa,….các tông màu của các đồ nội thất xung quanh các đồ nội thất. Có như vậy thì thảm mới có thể hòa hợp và tạo nên một tổng thể thiết kế thẩm mỹ hoàn hảo.

Cách vệ sinh làm sạch thảm trải sàn giả cực kỳ đơn giản

Một tấm thảm sạch sẽ, mềm mại sẽ giúp làm sáng rực cả không gian văn phòng làm việc mang đến điều gì đó thật mới mẻ, trong lành và nhiều năng lượng tốt. Công tác làm sạch trong khi đảm bảo được độ bền đẹp của tấm thảm gạch hình vuông này tất nhiên cần có những công nghệ riêng.

Theo nghiên cứu về thảm trải sàn của các nhà khoa học trên thế giới thì thảm hay sofa là một trong 5 môi trường mà các loại khuẩn nấm, mạc bụi ký sinh nhiều nhất người sử dụng phải đặc biệt lưu ý khi sử dụng.

Để thảm trải sàn dạng gạch văn phòng luôn sạch sẽ thì điều đầu tiên cần nhớ là chúng ta nên hút bụi, mỗi ngày (nếu có thể) ngay khi nó bị dây bẩn.

Thực tế thì tốt nhất mỗi năm bạn nên tiến hành tổng vệ sinh thảm trải sàn trong văn phòng ít nhất một lần. Nếu tần suất số người đi lại trên thảm trong văn phòng nhiều thì bạn cần dùng bằng thuốc tẩy chuyên dụng bán ở siêu thị hay nhờ các dịch vụ bảo trì của đơn vị cung cấp thảm. Nhưng lưu ý là trước khi làm sạch thảm cần hút bụi thật kỹ ( bạn hãy dẹp hẳn đồ gỗ ra ngoài phòng khi vệ sinh).

Đặc biệt, không phải loại thảm nào cũng vệ sinh giống nhau, khi vệ sinh thảm, bạn cần phân biệt từng loại thảm để biết áp dụng cách làm sạch phù hợp :

Thảm trải sàn bằng Len: Len rất dễ bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy, chất kiềm nên bạn cần giặt thảm len với các dung dịch tẩy trung hòa (độ pH 5.0-8.0), đặc biệt, phải làm khô thật nhanh.

Thảm bằng Cotton: Thảm này có thể cho phép dùng tất cả các phương pháp làm sạch, tuy nhiên trong quá trình làm khô hay nếu ngâm nước diễn ra quá lâu sẽ gây ra sự co ngót của thảm.

Thảm bằng lụa: thảm này hơi khó tinh, cần áp dụng phương pháp giặt khô, nhưng lụa lại có thể bị hư hỏng bởi nhiệt độ cao, độ pH (>9) hay phơi nắng và sẽ bị giảm độ bền khi bị ẩm…nên bạn cần phải nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia là an toàn nhất.

Thảm bằng sợi thực vật: Thảm làm từ sợi thực vật như: Cotton, đay hay xơ dừa,… chúng có đặc tính tương tự như cotton, có thể giặt bằng mọi biện pháp thông thường nhưng phổ biến nhất vẫn là hút khô hay là làm sạch bằng chất giặt dạng bọt cộng với hút khô. Vì vậy mà để hạn chế sự phai màu hoặc đổi màu của sợi thảm bạn nên dùng chất làm sạch có độ pH dưới 7.5 và không nên làm khô quá nhanh. Lời khuyên là tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp.

Thảm được làm bằng sợi tổng hợp (synthetic fibers): Tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất thảm để chọn phương pháp giặt đúng. Để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc vệ sinh thảm thì bạn cần thường xuyên dùng máy hút bụi để làm sạch thảm truớc khi giặt.

Bạn thấy đó, mỗi thảm có các cách làm sạch khác nhau. Vì vậy mà việc hiểu biết tính chất thảm để thao tác vệ sinh đúng là điều cần thiết. Nếu thực sự bạn không có thời gian cho việc này thì tốt nhất là bạn nên tham khảo cách thức sử dụng và vệ sinh thảm từ đội ngũ nhân viên của Đơn vị sản xuất, dệt thảm uy tín hiện nay Fine18.

Giá thảm gạch như thế nào?

Giá bán của thảm văn phòng dạng tấm bạn có thể tham khảo dưới đây, để có được giá chính xác theo thời điểm cùng với các ưu đãi các bạn liên hệ trực tiếp với Fine18 nhé!

Giá bán thảm gạch trải sàn văn phòng loại rẻ: 90.000 – 140.0000 đồng/m2
Giá bán thảm gạch trải sàn văn phòng loại trung: 150.000 – 340.000 đồng/m2
Giá bán thảm gạch trải sàn văn phòng loại cao cấp: 340.000 đồng – 580.000 đồng/m2.

Nên mua thảm gạch giá rẻ cho văn phòng ở đâu?

Đây cũng là một trăn trở của người mua thảm khi đứng trước khá nhiều thông tin ca ngợi quảng cáo về các loại thảm giá rẻ trôi nổi, thật sự mà nói thì bản thân chúng ta ai cũng đều bị dao động với 2 chữ “giá rẻ”.

Thế nhưng, là người mua sắm thông minh, người tiêu dùng thông thái để mang đến cho gia đình một sản phẩm thảm an toàn và thẩm mỹ chúng ta nên tìm đến các địa chỉ uy tín và tư vấn bởi các chuyên gia của họ để có nhìn đúng nhất về tính chuyên nghiệp, kinh nghiệm, kiến thức thảm mà họ đang có, đơn cử trong các thương hiệu uy tín nhất thị trường thảm gạch lót sàn văn phòng tại Việt Nam thì Fine18 là đơn vị uy tín và ưu tú nhất mà bạn nên tìm hiểu.

Phần kết:

Thảm gạch giá rẻ hiện nay đang được dùng phổ biến tại rất nhiều văn phòng, còn bạn thì sao. Nếu không có ý định dùng cho văn phòng thì thảm gạch hình vuông này còn khá hợp để trang trí cho các căn phòng, không gian khác, phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng kho,…tất cả đều có thể, và bạn sẽ làm tốt khi phối hợp cùng với chuyên gia về tất cả các loại thảm Fine18.

Cảm ơn bạn rất nhiều khi theo dõi bài viết của tôi, chúc bạn chọn được loại thảm gạch giá rẻ phù hợp nhất cho văn phòng, không gian mà bạn mong muốn. Đừng quên Like, chia sẻ và đóng góp ý kiến thêm nhé!

0/5 (0 Reviews)