Thảm len dệt tay cho khu vực phòng ăn

thảm trải phòng ăn nhà chung cư đẹp

Trong khi chọn thảm trang trí cho gia đình, không gian phòng bếp cũng luôn được lưu tâm bài trí. Bởi bếp gia đình là nơi sum họp, gắn kết các thành viên. Sắp đặt một tấm thảm trang trí cũng đủ làm cho không gian nơi đây thêm phần hiện đại, ấm cúng.

Khi chọn thảm phòng ăn bạn cần lưu ý đến một số điểm: Chất liệu, màu sắc, sự tương tác giữa kích thước phòng, kích thước bộ bàn ăn với tấm thảm

.thảm len dệt tay trải phòng ăn

  1. Về kích thước thảm trải phòng ăn

Chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng kích thước tấm thảm len dệt tay trải phòng ăn: rộng tối thiểu là khoảng 45cm mỗi chiều tính từ chân bàn ăn. Đơn giản hơn có thể hiểu là bạn lấy kích thước bàn ăn và cộng thêm mỗi chiều 45cm.

Nhưng nếu không gian cho phép, cách để tính ra kích thước thảm trải dưới bàn ăn thường là bạn hãy kéo ghế ra thoải mái nhất trước khi bạn ngồi vào bàn ăn.

Lấy kích thước dài rộng nhất khi làm như vậy. Đây chính là cách chúng tôi tư vấn cho khách hàng. Nếu bạn có khu vực phòng ăn và nhà bếp riêng, việc chọn kích thước thảm thường dễ dàng hơn.

thảm trang trí phòng ăn đẹp

Còn với khu nhà chung cư, khu bàn ăn thường được đặt chung với phòng khách, sẽ cần chú ý về kích thước tấm thảm trang trí hơn.

Không nên chọn những tấm thảm có kích thước quá nhỏ khi trải dưới bàn ăn. Khi đó, bạn kéo chiếc ghế ăn ra khỏi tấm thảm và ngồi lại, thường 2 chân ghế sẽ được đặt lên thảm, 2 chân sau ở dưới nền nhà.

Những kích thước phù hợp

Việc này tạo cảm giác rất khó ngồi. Đây là điều không nên khi chọn thảm trải dưới bàn ăn.
Việc này cũng hoàn toàn đúng khi bàn ăn có các hình dạng khác như hình tròn, hình vuông, hoặc góc bàn. Hãy cố gắng chọn các kích thước rộng hơn 1 chút để đảm bảo tư thế ngồi ăn thoải mái nhất.
Kích thước thảm trang trí phù hợp nhất:
Tại Fine18 chúng tôi cũng sản xuất các kích thước thảm như sau, Quý khách hàng có thể lựa chọn theo các kích thước có sẵn hoặc có thể đặt dệt.
Đối với bàn 6 ghế: 2.5m x 3,5m , hoặc thảm hình tròn đường kính 2.5m
Đối với bàn 8 ghế: 3m x 4m, hoặc thảm hình tròn đường kính 3m
Đối với bàn 10 ghế: 3,5m x 4,5m hoặc thảm hình tròn đường kính 3.5m

2. Về chất liệu, màu sắc thảm len dệt tay trải phòng ăn

Bên cạnh những tấm thảm được dệt từ sợi tổng hợp thì thảm len dệt tay cũng được khá nhiều bạn lựa chọn. Bởi những họa tiết trên thảm luôn đem đến cho căn phòng nét độc đáo riêng, hiện đại, quý phái.

Ngoài ra, chất liệu len của thảm dệt tay sẽ giữ được màu sắc tốt hơn, giảm khả năng bay màu trong quá trình sử dụng. Việc lựa chọn màu sắc thảm phòng ăn cũng khá quan trọng.

Màu sắc của thảm phải phù hợp với bộ bàn ghế, gam màu chung của phòng ăn. Sự hài hòa về màu sắc của toàn bộ nội thất phòng bếp với tấm thảm trài sàn nơi phòng bếp đem lại cho người dùng cảm giác thư thái và ấm áp.

Ví dụ: Tấm thảm được dệt bằng chất liệu len tự nhiên có tông màu đỏ vừa mang lại cảm giác ấm áp cho phòng ăn, vừa mang đến sự nổi bật bởi những đường gấp khúc cắt nhau màu trắng.

Xưởng dệt thảm theo thiết kế của khách hàng tại Hangkenhrugs

Thảm trải phòng ăn gia đình

Đối với khu vực phòng ăn, bạn nên chọn những tấm thảm có bề mặt phẳng, chất lượng tốt bởi:như các bạn đã biết, khu vực phòng ăn là nơi có lưu lượng người qua lại khá cao vậy nên với tấm thảm chất lượng tốt có thể giảm khả năng mài mòn.

  • Lựa chọn có bề mặt phẳng sẽ tốt hơn khi trải phòng ăn, bởi đây là nơi có nhiều vết bẩn do thức ăn, đồ uống gây ra. Đối với bề mặt thảm phẳng sẽ dễ dàng hơn cho việc vệ sinh thảm.
  • Bạn sẽ cần một tấm thảm an toàn, có độ bền cao, chống ẩm, chống vết bẩn và dễ dàng làm sạch. Thảm được làm từ sợi len chống được vết bẩn, mang đến cho đôi chân sự mềm mại

Những chi tiết nhỏ nhưng tinh tế như vậy sẽ đem lại ấn tượng rất mạnh cho những vị khách khi ghé thăm nhà bạn.

Fine18 luôn đồng hành cùng bạn để tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc cũng như hiện thực hóa mọi ý tưởng của bạn trong việc trải thảm trang trí và decor nội thất không gian sống của bạn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *