Thảm len dệt tay mang bản sắc dân tộc Việt

thiết kế thảm sofa cổ điển phòng khách rộng

Công ty TNHH Fine18 được thành lập từ tháng 9 năm 2012 bởi ông Thomas Vu cùng các cộng sự. Với ý tưởng phát triển dòng sản phẩm thủ công truyền thống của Việt Nam_ nghệ dệt thảm đan tay_ để đưa ra thị trường trong nước và thế giới với chất lượng, thiết kế tốt nhất.

Fine18 đã làm việc với các làng nghề thủ công mỹ nghệ cùng các nghệ nhân làm việc và sáng tạo để cho ra những sản phẩm hoàn hảo, để mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Bắt nguồn từ những năm 1950 của thế kỉ trước, dòng thảm len dệt tay truyền thống đã phát triển mạnh mẽ  với tên gọi Thảm len Hàng Kênh – Hải Phòng. Để có được một sản phẩm thảm len tinh tế cần phải trải qua nhiều công đoạn.

xưởng dệt thảm đan tay của HangKenhrugs

Các công đoạn dệt thảm đan tay truyền thống

Các công đoạn đều phải đạt tiêu chuẩn từ việc lựa chọn sợi len một cách cẩn thận, kĩ lưỡng đến công đoạn vẽ mẫu sản phẩm, công đoạn dệt thảm, rồi cắt tỉa hoa tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất bằng bàn cạo tạo độ phẳng và kéo cắt tỉa đường nét hoa văn, mới tới công đoạn hoàn thiện sản phẩm.

Với nguồn nguyên liệu tự nhiên như len lông cừu nhập khẩu từ Newzealand, sợi lụa Tô Châu, cho đến lụa Vạn Phúc,… có màu sắc phong phú, độ sánh màu tốt giúp sản phẩm thảm len thêm độ tinh xảo, thể hiện rõ được những nét hoa văn trên thảm.

Tại Fine18 có những sản phẩm được dệt theo phong cách Việt Nam truyền thống, thể hiện tinh thần của dân tộc thông qua những họa tiết trang trí trên tấm thảm.

Như hình ảnh trống đồng Đông Sơn, hình ảnh con lạc cháu rồng, những đường cong trên kiến trúc đình chùa qua các triều đại lịch sử,….đều được nhà thiết kế của Fine18 tái hiện lại trên những tấm thảm len dệt tay mềm mại.

thảm len dệt tay họa tiết hoa văn truyền thống

Đa dạng phong cách thiết kế thảm dệt đan tay

Thảm len dệt tay cao cấp mang phong cách truyền thống thể hiện tinh thần dân tộc.

Bên cạnh những mẫu thiết kế mang phong cách truyền thống dân tộc, những tấm thảm mang phong cách hiện đại, nghệ thuật trìu tượng, quyến rũ, những nét văn hóa đặc trưng của các nước trên Thế Giới cũng được nhà thiết kế thể hiện qua những đường nét hoa văn trang trí trên thảm nhờ những đôi bàn tay cắt tỉa  công phu, tỉ mỉ đem lại sự riêng biệt, nét tinh tế cho sản phẩm.

thảm len dệt tay họa tiết hoa văn tân phục hưng

Những sản phẩm thủ công nói chung và thảm len dệt tay nói riêng bản thân nó đã chứa đựng tính nhân văn sâu sắc, bắt nguồn từ nhu cầu đời sống, được làm ra bởi bàn tay con người.

Thể hiện suy nghĩ, tính sáng tạo của mỗi người nghệ nhân trên từng sản phẩm và phục vụ chính chúng ta, thế nên mỗi sản phẩm ấy luôn được nhắc đến như một sự nâng niu, trân trọng, được lưu giữ qua nhiều thế hệ.

Dòng thảm len dệt tay ngày càng được khách hàng ưa chuộng sử dụng trong nhiều không gian trang trí nội thất khác nhau, đặc biệt là những không gian trang trọng như thảm khánh tiết, thảm hội nghị, hội trường, phòng tổng thống trong khách sạn, hay trang trí trang trọng trong mỗi gia đình.

Những sản phẩm thảm len dệt tay được ưa chuộng

Có nhiều nhu cầu sử dụng thảm trong gia đình như thảm phòng thờ, trang trí phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ trong đó tấm thảm trải sofa phòng khách gia đình thường được ưu ái lựa chọn trong các thiết kế kiến trúc xây dựng hiện đại. Nó không những tôn nên nét đẹp, giá trị của căn phòng mà còn thể hiện sự sang trọng, quý phái.

thảm sofa dệt theo thiết kế trải phòng kháchNhững điểm nhấn trong trang trí sẽ mang lại ấn tượng sâu đậm nơi người sử dụng và thưởng thức không gian ấy. Khi mà người tiêu dùng có được những tấm thảm đẹp nhất và cảm nhận được giá trị lớn mà tấm thảm ấy đem lại thì sức sống thảm len truyền thống thủ công sẽ còn mãi.

Fine18 luôn khao khát tôn vinh nghệ thuật thủ công truyền thống, thảm dệt tay Việt Nam xứng đáng được phục hồi và duy trì qua nhiều thế hệ hơn nữa, và giới thiệu đưa đến bạn bè trên khắp năm châu. Chúng tôi đang nỗ lực và cố gắng không ngừng cho mục tiêu ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *