Thảm trải phòng ngủ VIP, phòng Tổng thống trong khách sạn, chất lượng cao cấp

Nội thất thảm trải phòng ngủ khách sạn

Thảm trải phòng ngủ gắn liền với ý nghĩa nguyên bản nhất của vật liệu thảm trải sàn, giúp giữ ấm đôi bàn chân, đem lại sự sạch sẽ, cảm giác ấm cúng cho không gian được bài trí. Có thể nói phòng ngủ là tâm hồn của khách sạn, đây là nơi thể hiện phong cách khách sạn rõ ràng nhất. Vẻ đẹp đó ẩn hiện trong nội thất trang trí, đặc biệt là trong thảm trải phòng ngủ.

Còn gì tuyệt vời hơn việc mỗi sáng thức dậy, đặt chân xuống thảm trải sàn êm mịn. Nó giúp bạn hoàn toàn thư giãn và tận hưởng một ngày mới đầy năng lượng, đầy sức sống. Phòng ngủ khách sạn đẳng cấp và sang trọng hơn khi được trang trí với những tấm thảm trải phòng ngủ chất lượng. Một nhà thiết kế nội thất đã nói: “Thảm trải phòng ngủ thêm một chút mềm mại, ấm áp cho căn phòng mà sàn cứng không thể mang lại cho bạn.” Sự mềm mại, ấm áp đó sẽ làm tâm trạng khách hàng tốt hơn và hài lòng hơn về chất lượng phục vụ của khách sạn.

Thảm trải phòng ngủ giúp giữ ấm đôi bàn chân và đem lại cảm giác ấm cúng, sang trọng

Thảm trải phòng ngủ giúp giữ ấm đôi bàn chân và đem lại cảm giác ấm cúng, sang trọng

Thảm trải phòng ngủ khách sạn không giống như các loại thảm trải ở những khu vực khác vì mật độ đi lại ở phòng ngủ không nhiều, nên thông điệp thiết kế chủ đạo mà chủ thể muốn gửi gắm sẽ được du khách thưởng thức trọn vẹn hơn. Sản phẩm góp phần không nhỏ tạo nên sự đồng bộ, cũng như bộ nhận diện thương hiệu của khách sạn.

Thảm trải phòng ngủ khách sạn trong tiêu chuẩn quy định, đánh giá hạng sao khách sạn

Để đáp ứng được tiêu chuẩn đánh giá hạng sao khách sạn, không những phải chú trọng đến chất lượng cơ sở vật chất mà các nhà đầu tư phải quan tâm đến việc trang trí nội thất khách sạn, nội thất thảm trải sàn. Thảm trải phòng ngủ là một trong những tiêu chí để khách sạn đạt chuẩn từ 3 sao trở lên.

Theo quy định của Tổng Cục Du Lịch, khách sạn 3 sao phải được trải thảm toàn bộ phòng ngủ. Khách sạn 4 sao phải có thảm chất lượng cao trải trong toàn bộ phòng ngủ, hành lang và cầu thang. Khách sạn 5 sao phải được trải thảm chất lượng cao trong toàn bộ phòng ngủ, hành lang, sảnh chờ, cầu thang và các khu vực đặc biệt khác.

Thảm trải phòng ngủ là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá hạng sao khách sạn

Thảm trải phòng ngủ là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá hạng sao khách sạn

Đặc trưng thảm trải phòng ngủ

Hầu hết các khách sạn thường chọn loại thảm trải phòng ngủ cao cấp vì thảm chất lượng cao sẽ mang lại sự sang trọng, đẳng cấp, đồng thời giúp khách hàng thoải mái hơn trong khi lưu trú tại đây. Phòng ngủ là nơi không có mật độ đi lại nhiều như hành lang, cầu thang nên thảm trải phòng ngủ ít chịu những tác động bên ngoài. Do vậy vẻ đẹp và chi tiết của thảm được lưu giữ khá lâu.

Thảm trải phòng ngủ được phân thành 03 loại theo chức năng, đó là: Thảm trải phòng VIP, phòng tổng thống trong khách sạn; Thảm trải phòng ngủ khách sạn hạng sang và Thảm trải phòng ngủ khách sạn mini.

Thảm trải phòng ngủ VIP, phòng tổng thống trong khách sạn

Thảm trải phòng ngủ VIP, phòng tổng thống trong khách sạn là loại thảm đặc biệt cao cấp. Sản phẩm thảm dệt  được chọn lọc kĩ càng qua nhiều công đoạn từ khâu thiết kế, dệt thảm và thi công với những quy chuẩn nghiêm ngặt, khắt khe. Bên cạnh chất lượng êm ấm, mịn màng của thảm, thảm phải có thiết kế đẹp mắt mang đậm vẻ đẹp bản sắc văn hóa dân tộc, hoặc toát lên ý tưởng thiết kế chủ đạo độc đáo của công trình.

Vấn đề an toàn trong phòng VIP, phòng tổng thống luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy bên cạnh yêu cầu về chất liệu sợi tự nhiên, thảm trải phòng ngủ phải đạt được tiêu chuẩn chống nước, chống cháy và chống trơn trượt để đảm bảo mức độ an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

Thảm trải phòng ngủ VIP, phòng Tổng thống trong khách sạn, chất lượng cao cấp

Thảm trải phòng ngủ VIP, phòng Tổng thống trong khách sạn, chất lượng cao cấp

Thảm trải phòng ngủ khách sạn hạng sang

Thảm trải phòng ngủ khách sạn hạng sang là sản phẩm thảm cao cấp chuyên dùng trong khách sạn 4 sao, 5 sao. Được dệt từ sản phẩm sợi dệt cao cấp qua kiểm định chất lượng kĩ càng, thảm trải phòng ngủ khách sạn hạng sang đảm bảo được độ mềm mịn và an toàn theo quy chuẩn đã được quy định.

Sự công phu và tinh tế của hoa văn thảm là một điểm cộng rất lớn khi bài trí thảm tại khu vực phòng ngủ, vừa mang đến sự dễ chịu cho khách hàng vừa quảng bá phong cách khách sạn đến mỗi cá nhân, khách lưu trú tại đây.

Thảm trải phòng ngủ khách sạn hạng sang với chất liệu sợi len mềm mại, tự nhiên

Thảm trải phòng ngủ khách sạn hạng sang với chất liệu sợi len mềm mại, tự nhiên

Thảm trải phòng ngủ khách sạn mini

Các khách sạn mini hiện nay rất chú ý đến trải thảm phòng ngủ vì thảm là công cụ để thể hiện phong cách khách sạn rõ ràng nhất. Bên cạnh những sản phẩm thảm trải phòng ngủ cao cấp, những khách sạn mini lựa chọn thảm trải sàn tầm trung. Vì nó vừa làm tôn lên vẻ đẹp khách sạn, vừa đảm bảo được tiêu chuẩn đánh giá sao do Tổng Cục Du Lịch quy định.

Thảm trải phòng ngủ làm nên vẻ đẹp hoàn thiện, đồng bộ cho công trình khách sạn

Thảm trải phòng ngủ làm nên vẻ đẹp hoàn thiện, đồng bộ cho công trình khách sạn

Chất liệu thảm trải phòng ngủ khách sạn

Chất lượng thảm trải sàn phòng ngủ ảnh hưởng rất nhiều từ chất liệu sợi dệt. Đặc biệt yếu tố cách âm, cách nhiệt rất được đề cao trong không gian phòng ngủ. Nhằm hạn chế những âm thanh dội lại từ bên ngoài và khu vực hành lang vào trong phòng ngủ mà các nhà đầu tư rất chú trọng đến việc chọn lựa chất liệu sợi dệt thảm. Nếu phân loại theo nguồn gốc sợi dệt thì có 02 loại thảm trải phòng ngủ khách sạn đang rất được ưa chuộng. Đó là thảm dệt từ nguyên liệu sợi dệt tự nhiên và thảm dệt từ nguyên liệu sợi tổng hợp.

Thảm trải phòng ngủ từ nguyên liệu sợi tự nhiên

Sợi len, sợi lụa, sợi len lông cừu là những sản phẩm sợi tự nhiên chất lượng và chuyên dùng để dệt thảm trải phòng ngủ khách sạn cao cấp. Sự mềm mại vốn có của sợi len giúp cho sản phẩm thảm trải phòng ngủ có bề mặt mịn màng và luôn êm mềm, mang lại cảm giác thoải mái khi đặt chân lên thảm.

Những sản phẩm thảm trải phòng ngủ khách sạn từ nguyên liệu sợi tự nhiên có ưu điểm là nó mang vẻ đẹp nguyên bản từ sợi dệt, một vẻ đẹp mà chỉ có thể cảm nhận khi tiếp xúc trực tiếp với thảm. Tấm thảm với nguyên liệu sợi “mộc” từ len lông cừu hay sợi lụa trải qua quá trình nhuộm màu tự nhiên sẽ bảo toàn được vẻ đẹp của nó, đồng thời mang lại những gì “nguyên bản” nhất đến với khách hàng.

Thảm trải phòng ngủ dệt từ nguyên liệu sợi tự nhiên mềm mại, an toàn cho người sử dụng

Thảm trải phòng ngủ dệt từ nguyên liệu sợi tự nhiên mềm mại, an toàn cho người sử dụng

Thảm trải phòng ngủ từ nguyên liệu sợi tổng hợp

Một nhược điểm của thảm thiên nhiên chính là giá thành đắt đỏ của nó, và những nguyên liệu sợi tự nhiên đang ngày càng khan hiếm. Do vậy thảm trải phòng ngủ từ nguyên liệu sợi nhân tạo ra đời để bù lấp những nhược điểm mà thảm thiên nhiên chưa đáp ứng được.

Thảm Axminster và thảm Wilton là hai sản phẩm thảm dệt máy trải phòng ngủ cao cấp từ nguyên liệu sợi pha trộn được ưa chuộng nhất hiện nay. Thảm phòng ngủ sợi tổng hợp rất đa dạng về mẫu mã hoa văn và có những màu sắc nịnh mắt. Các nhà đầu tư vẫn có thể đặt riêng một mẫu thảm cho khách sạn để thể hiện sự độc nhất mà khách sạn muốn hướng đến.

Xem thêm: Thảm dệt máy trải khách sạn

Thảm trải phòng ngủ khách sạn dệt từ nguyên liệu sợi tổng hợp rất đa dạng kiểu dáng, mẫu mã

Thảm trải phòng ngủ khách sạn dệt từ nguyên liệu sợi tổng hợp rất đa dạng kiểu dáng, mẫu mã

Quy cách dệt thảm trải phòng ngủ khách sạn

Thảm trải phòng ngủ khách sạn rất được ưa chuộng với 02 kiểu dệt, đó là dệt máy và dệt tay.

Thảm trải phòng ngủ từ thảm dệt đan tay

Thảm trải phòng ngủ dệt tay rất được ưa chuộng trong những công trình lớn mang vẻ đẹp dân tộc, hoặc những khách sạn hướng tới vẻ đẹp nguyên bản. Thảm phòng ngủ dệt tay thường được dệt theo thiết kế riêng để bảo toàn vẻ đẹp và giúp khách sạn thể hiện phong cách của mình theo sản phẩm chỉ có 1-0-2.

Quy trình dệt thảm đan tay tinh xảo tạo ra sản phẩm thảm trải phòng ngủ chất lượng cao cấp bậc nhất

Quy trình dệt thảm đan tay tinh xảo tạo ra sản phẩm thảm trải phòng ngủ chất lượng cao cấp bậc nhất

Thảm trải phòng ngủ từ thảm dệt máy

Mỗi loại thảm đều có vẻ đẹp riêng của nó tuỳ theo quy cách dệt, thảm sẽ mang trong mình đặc trưng của quy cách dệt đó. Nếu thảm dệt tay thể hiện sự công phu, tỉ mỉ của người thợ thì thảm dệt máy mang lại năng lực sản xuất tuyệt vời của những cỗ máy khổng lồ, đan dệt từng sợi len tạo thành thảm trải phòng ngủ cao cấp. Ưu điểm nổi bật của thảm dệt máy chính là thời gian hoàn thành sản phẩm hoàn chỉnh được rút ngắn rất nhiều so với thảm dệt tay.

Thị trường thảm ngày càng phát triển, các loại thảm dệt máy ngày càng được sản xuất nhiều hơn và được ưa chuộng sử dụng trải thảm phòng ngủ, đặc biệt là thảm Axminster và thảm Wilton. Là loại thảm chuyên dùng trong nhà hàng khách sạn, thảm Axminster và Wilton đáp ứng quy chuẩn thảm dệt châu Âu, từ chất lượng sợi dệt, độ dày thảm đến hoa văn thảm được thiết kế cực kì tinh xảo.

Thảm Axminster và Wilton là hai sản phẩm thảm êm, mịn, đồng thời giữ ấm rất tốt, giúp nâng đỡ bàn chân và đem lại cảm giác ấm cúng cho phòng ngủ. Điều đặc biệt là thảm không gây bí hơi vào mùa hè, tuy nhiên vào mùa đông thảm làm nhiệm vụ giữ ấm rất tốt.

Thảm dệt máy tạo ra những thiết kế thảm trải phòng ngủ đa dạng chất liệu, màu sắc, kích thước tùy biến

Thảm dệt máy tạo ra những thiết kế thảm trải phòng ngủ đa dạng chất liệu, màu sắc, kích thước tùy biến

Phong cách thiết kế trên thảm trải phòng ngủ khách sạn

Để có thể thích hợp với các phong cách của khách sạn, thảm ngày càng được cải tiến với những thiết kế mới lạ. Xu hướng trải thảm phòng ngủ hiện nay thiên về hai hướng rõ rệt, là phong cách cổ điển và phong cách hiện đại. Tuy nhiên có một số khách sạn trung hoà giữa hai phong cách này tạo nên một phong cách thứ ba là tân cổ điển. Tuỳ theo mỗi phong cách thiết kế khách sạn mà các nhà đầu tư lựa chọn thảm trải phòng ngủ phù hợp.

Thảm trải phòng ngủ thiết kế phong cách cổ điển

Với phong cách cổ điển, màu sắc là quan trọng nhất. Những gam màu tối hay những gam màu nhẹ kiểu vintage, retro luôn được ưa chuộng và các loại thảm vintage rất đắt khách. Hoa văn trên thảm không cần quá tỉ mỉ nhưng cầu kì một chút để phù hợp với phong cách cổ điển.

Phong cách cổ điện chuộng những thiết kế đối xứng, với màu sắc nguyên bản pha chút màu sáng để tạo cảm giác thoáng mát, tích cực hơn. Thay vì tạo điểm nhấn cho căn phòng ngủ, hãy sử dụng thảm để giúp không gian này trở nên hài hòa hơn và tạo được sự ấm áp cho tổng thể.

Thảm trải phòng ngủ phong cách cổ điển, mang đến nét sang trọng, quý phải

Thảm trải phòng ngủ phong cách cổ điển, mang đến nét sang trọng, quý phải

Thảm trải phòng ngủ thiết kế phong cách tân cổ điển

Không thiên hẳn về phong cách cổ xưa, cũng không phá cách như phong cách hiện đại, thảm trải phòng ngủ với thiết kế tân cổ điển là sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại, mang đến vẻ đẹp hòa quyện một cách hoàn hảo.

Những khách sạn trang trí theo phong cách tân cổ điển luôn muốn giữ một chút vẻ đẹp xưa trong thời hiện đại bây giờ. Với những hoa văn được thiết kế riêng biệt, phối trên nền thảm màu trung tính, nét đẹp cổ điển pha lẫn hiện đại một cách vô tình nhưng cực kì khéo léo.

Thảm trải phòng ngủ phong cách tân cổ điển mang vẻ đẹp "gây thương nhớ"

Thảm trải phòng ngủ phong cách tân cổ điển mang vẻ đẹp “gây thương nhớ”

Thảm trải phòng ngủ thiết kế phong cách hiện đại

Với phong cách hiện đại, thảm trải phòng ngủ được tối giản chi tiết để làm nổi bật sản phẩm nội thất. Gam màu trung tính rất được ưa chuộng với thảm trải phòng ngủ theo thiết kế hiện đại. Loại thảm này mang đến vẻ đẹp thanh thoát, đơn giản nhưng không kém phần thu hút. Lạ ở chỗ, nó thu hút người nhìn theo cách nhẹ nhàng và làm họ nhớ đến vẻ đẹp đó lâu hơn, sâu sắc hơn.

Hiện nay, các khách sạn bắt kịp xu hướng “Simple is the best” và họ tối giản những hoa văn hoạ tiết trên thảm để thể hiện vẻ đẹp hiện đại một cách rõ ràng nhất. Tuy nhiên, thảm trơn sẽ gây nhàm chán ở một mức độ nhất định nên việc sử dụng loại thảm có hoa văn cực kì đơn giản, những hoạ tiết hình học được in chìm trên thảm là một giải pháp hoàn hảo.

Thảm trải phòng ngủ khách sạn thiết kế phong cách hiện đại

Thảm trải phòng ngủ khách sạn thiết kế phong cách hiện đại

Nghệ thuật bài trí thảm trải phòng ngủ khách sạn đẹp tiêu chuẩn

Cách bài trí thảm có ảnh hưởng đến thông điệp mà khách sạn muốn gửi gắm tới khách lưu trú. Có những cách trải thảm phổ biến là trải toàn bộ diện tích mặt sàn, trải hai bên mép giường hoặc trải một phần ở phía dưới chân giường.

Để đáp ứng tiêu chuẩn đánh giá hạng sao, phòng ngủ khách sạn thường được trải thảm toàn bộ diện tích mặt sàn. Đây vốn được xem là cách trải thảm tiêu chuẩn. Vừa mang lại vẻ đẹp thu hút nịnh mắt, vừa tạo được cảm giác ấm cúng cho cả căn phòng.

Trải thảm một phần ở phía dưới chân giường vừa làm nổi bật thảm vừa làm nổi bật sản phẩm nội thất giường ngủ cho khách sạn. Nếu bạn muốn phòng ngủ có điểm nhấn, hãy trải thêm một lớp thảm ở dưới chân giường để tạo hiệu ứng chống lớp cực kì thú vị.

Để biến hoá và tạo nên sự ấn tượng cho phòng ngủ, bạn có thể tìm hiểu những cách bài trí đang được ưa chuộng hiện nay. Hoặc thiết kế cho khách sạn một cách trải thảm độc quyền và thảo luận với đơn vị thi công trải thảm khách sạn chuyên nghiệp Fine18 để giúp căn phòng chất lượng và mới lạ hơn.

Nghệ thuật thảm trải phòng ngủ đem lại hiệu quả trang trí nội thất tối ưu cho công trình khách sạn

Nghệ thuật thảm trải phòng ngủ đem lại hiệu quả trang trí nội thất tối ưu cho công trình khách sạn

Thảm trải phòng ngủ khách sạn thương hiệu Fine18

Fine18 chuyên cung cấp những sản phẩm thảm trải phòng ngủ từ thảm dệt tay và thảm dệt máy cao cấp, luôn được cập nhật mẫu mã thường xuyên và đón đầu các xu thế trang trí nội thất hiện đại.

Thảm trải phòng ngủ mang lại vẻ đẹp hoàn thiện cho không gian dịch vụ nghỉ dưỡng. Dù với phong cách bài trí nào, thảm trải phòng ngủ dễ dàng tạo được sự tiện nghi, đồng bộ, ấn tượng điểm nhấn đối với khách hàng. Đồng thời, các loại thảm cao cấp sẽ giúp căn phòng thoáng và không bị bí vào những ngày hè oi ả.

Thảm trải phòng ngủ là sản phẩm mang tính đặc trưng, đại diện cho hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú, các phòng nghỉ trong các khách sạn hay homestay luôn được đặc biệt quan tâm chú trọng đầu tư. Fine18 là đơn vị cung cấp thảm trải phòng ngủ khách sạn uy tín đã được các nhà đầu tư tin tưởng, sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại đây.

Thảm trải phòng ngủ khách sạn
5 (100%) 3 vote[s]