Trong các nghệ thuật thiết kế kiến trúc, phong thủy là thứ mà mọi người quan tâm nhất bởi những công dụng mà nó mang lại.

Phong Thủy: là học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng địa lí, hướng khí, mạch nước đến đời sống, họa phúc của con người.

“Phong” có nghĩa là gió, là sự chuyển động của không khí.

“Thủy” là dòng nước tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy liên quan đến cát hung, thọ yếu, họa phúc, sự cùng thông của nhân sự.

Phong thủy đóng một vai trò to lớn trong đời sống

Tuy nhiên, phong thủy chỉ có vai trò hỗ trợ, tác dụng cải biến chứ không làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh. Phong thủy tốt sẽ giúp chủ mệnh giảm thiểu được tai họa khi gặp vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi gặp vận tốt.

Thảm trải sàn phong thủy theo phong thủy mệnh gia chủ

Người phương đông họ thật sự rất coi trọng yếu tố phong thủy bởi lẽ vì nó đã đi sâu vào đời sống của họ từ rất lâu về trước, ngoài những yếu tố tâm linh nó còn mang tính thực tiễn trong đời sống.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thiết kế nội thất phù hợp yếu tố phong thủy được đặt lên hàng đầu, nhằm tạo ra một không gian sống và làm việc cân bằng.

Đặc biệt là cách bố trí sắp xếp nội thất trong phòng cần được gọn gàng, ngăn nắp không chỉ đem lại cho gia chủ không gian thoáng đãng mà còn theo quy tắc của phong thủy.

Thảm trải sàn mang đến vận may, điều tốt lành và nhiều lợi ích cho gia chủ. Nhiều bạn nghĩ rằng thảm trải sàn không tác động đến yếu tố phong thủy, nhưng không phải như vậy, tất cả các đồ trong gia đình bạn đều liên quan đến phong thủy, ví dụ như cuốn lịch treo tường nhà bạn đặt sai hướng thôi cũng khiến cho công việc của bạn trở nên khó khăn.

Lựa chọn thảm trải sàn có màu sắc phù hợp đối với mệnh của gia chủ sẽ đem lại nhiều điều may mắn so với việc lựa chọn màu sắc thông thường.

Thảm trang trí theo phong thủy trong phòng khách gia đình

Với kinh nghiệm lâu năm làm việc và hợp tác với những chuyên gia phong thủy có tên tuổi, Fine18 giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình tấm thảm ưng ý về mọi mặt.

 • Gia chủ mệnh Kim: Đối với những ai mệnh Kim thì những tấm thảm màu trắng ánh kim luôn là lựa chọn hoàn hảo bởi màu trắng là màu của bản mệnh. Bạn sẽ gặp được nhiều may mắn nếu như sử dụng trải thảm tại phòng khách.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn thảm có tông màu nâu hoặc nâu vàng để tạo sinh khí (Hoàng Thổ sinh kim – Trong đất vàng sinh kim khí). Màu sắc kỵ: màu đỏ, hồng ( Hồng hỏa khắc Kim) khiến bạn gặp những điều không may, khó chịu dễ gây ức chế cho bản thân.

thảm màu vàng cho gia chủ mệnh kim

 • Gia chủ mệnh Mộc: Màu xanh là màu đại diện và là màu dưỡng sinh khí cho bản mệnh này. Một tấm thảm trải sàn màu xanh sẽ đem đến cho gia chủ sự bình yên, suôn sẻ trong công việc.

thảm màu xanh cho gia chủ mệnh mộc

 • Gia chủ mệnh Thủy: Nên dùng màu xanh sẫm hoặc màu đen
 • Riêng gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng thảm có tông màu đen, màu xanh sẫm sẽ là hoàn hảo nếu kết hợp với màu trắng hoặc ánh kim (Kim sinh Thủy). Bạn chỉ cần chú ý, tránh sử dụng đồ vật có gam màu vàng đất, màu nâu (Hoàng Thổ khắc Thủy).
  thảm màu đen cho gia chủ mệnh thủy
 • Gia chủ mệnh Hỏa: Đối với gia chủ mệnh Hỏa thì màu bản mệnh là màu đỏ, màu sắc này sẽ đem lại cho chủ nhà nhiều may mắn và an lành. Để màu đỏ làm điểm nhấn mạnh nhất cho gia chủ thì không gì có thể thay thế thảm trải sàn với tông màu đỏ. Ngoài những tông màu đỏ, gia chủ hệ hỏa có thể kết hợp sử dụng với những đồ có gam màu xanh (Mộc sinh Hỏa).
 • Gia chủ mệnh Thổ: Chủ nhà nên sử dụng những tông màu nóng như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) đây là màu đại diện cho hành Hỏa, rất phù hợp cho người hành Thổ. Màu xanh, hoặc màu xanh lá chuối là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ). Sự mạnh mẽ và hài hoà của những người mệnh Thổ trong nhà sẽ tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và sự bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ người thân xung quanh.
  thảm nhà chùaNgoài những gợi ý cho khách hàng trong việc lựa chọn thảm trải sàn sao cho hợp phong thủy nơi phòng khách, Fine18 Việt Nam cũng tư vấn thiết kế và dệt thảm khách sạn sao cho thật phù hợp với phong cách kiến trúc và ý tưởng của khách hàng.
Thảm trang trí phòng khách gia đình theo phong thủy
Bình chọn