Thảm trang trí phòng khách gia đình theo phong thủy

thảm màu đỏ cho gia chủ mệnh hóa

Trong các thuật thiết kế kiến trúc, yếu tố phong thủy luôn được coi trọng và lưu tâm.

Phong Thủy: là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống, họa phúc của con người.

“Phong” có nghĩa là gió, là hiện tượng không khí chuyển động. “Thủy” là dòng nước tượng trưng cho địa thế. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yếu, sự cùng thông của nhân sự.

Phong thủy đóng một vai trò to lớn trong đời sống

Tuy nhiên, phong thủy chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai họa khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.

Thảm trải sàn phong thủy theo phong thủy mệnh gia chủ

Phong thủy từ lâu đã đi vào đời sống của người Phương Đông, ngoài những yếu tố tâm linh nó còn mang tính thực tiễn trong đời sống.

Và trong cuộc sống hiện đại ngày nay, trong thiết kế nội thất yếu tố phong thủy được đặt lên hàng đầu nhằm tạo ra một không gian sống, làm việc cân bằng.

Đặc biệt là cách bố trì đồ nội thất trong phòng, cần được gọn gàng, ngăn nắp không những tạo ra một không gian thoáng đãng mà còn theo quy tắc của phong thủy.

Thảm trải sàn mang đến vận may và điều tốt lành cho gia chủ. Nhiều bạn nghĩ rằng thảm trải sàn không ảnh hưởng đến phong thủy, nhưng không phải như vậy.

Vì mọi vật trong phòng đều liên quan đến phong thủy và thảm trải sàn không ngoài lệ. Đối với mỗi mệnh của gia chủ sẽ có những màu sắc thảm trải sàn phù hợp.

Thảm trang trí theo phong thủy trong phòng khách gia đình

Theo từng tuổi mệnh gia chủ được Fine18 dựa trên sự tư vấn của một số chuyên gia:

 • Gia chủ mệnh Kim: Đối với những người mệnh Kim thì tấm thảm màu trắng ánh kim luôn là lựa chọn tuyệt vời bởi màu trắng là màu của bản mệnh. Khi bạn trải tấm thảm này ở khu vực phòng khách nó sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn.
 • Hoặc bạn có thể chọn tấm thảm có tông màu nâu hoặc màu nâu vàng để tạo sinh khí (Hoàng Thổ sinh kim – Trong đất vàng sinh kim khí). Người mệnh kim nên tránh sử dụng các vật dụng có màu đỏ, hồng ( Hồng hỏa khắc Kim) tạo nên điều không may, khó chịu để gây ức chế cho bản thân.
 • thảm màu vàng cho gia chủ mệnh kim
 • Gia chủ mệnh Mộc: Màu xanh là màu đại diện cho bản mệnh Mộc cũng là màu dưỡng sinh khí cho bản mệnh này. Một tấm thảm trải sàn màu xanh sẽ đem lại sự bình yên, êm ả trong tâm hồn gia chủ.
Thảm trải sàn hợp với người mệnh Mộc

thảm màu xanh cho gia chủ mệnh mộc

 • Gia chủ mệnh Thủy: Riêng gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng thảm có tông màu đen, màu xanh sẫm có thể kết hợp với màu trắng hoặc ánh kim (Kim sinh Thủy). Bạn cũng nên chú ý, tránh sử dụng gam màu vàng đất, màu nâu (Hoàng Thổ khắc Thủy).
 • thảm màu đen cho gia chủ mệnh thủy
 • Gia chủ mệnh Hỏa: Đối với gia chủ mệnh Hỏa thì màu đỏ là màu của bản mệnh, sẽ đem lại cho chủ nhà nhiều may mắn và an lành. Bạn nên chọn một tấm thảm trải phòng khách gia đình có tông màu đỏ hoặc màu tím, hồng. Những màu sắc thể hiện sự hào hứng, sôi động. Ngoài những tông màu trên khi trang trí nhà bạn có thể kết hợp với gam màu xanh (Mộc sinh Hỏa).
 • thảm màu đỏ cho gia chủ mệnh Hỏa
Thảm trải sàn hợp với gia chủ mệnh Hỏa.
 • Gia chủ mệnh Thổ: Chủ nhà nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ). Sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và sự bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn.
 • thảm màu tím cho gia chủ mệnh thổ
 • Ngoài những gợi ý cho khách hàng cá nhân, gia đình trong việc lựa chọn thảm trải sàn sao cho hợp phong thủy nơi phòng khách, Fine18 chúng tôi cũng tư vấn thiết kế thảm trải phòng khách sạn sao cho thật tối ưu với phong cách kiến trúc và ý tưởng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *